Đồng bộ thiết lập sẵn trên nhiều thiết bị

Cập nhật gần đây nhất vào 3 thg 11, 2026

Tìm hiểu cách chuyển cọ, dải màu chuyển và các thiết lập sẵn khác giữa các máy tính trong Adobe Photoshop.

Tính năng Đồng bộ thiết lập sẵn (Preset Sync) đã bị ngừng hỗ trợ trong Photoshop 25.0 (tháng 9 năm 2023). Giờ đây, thiết lập sẵn được lưu trữ cục bộ nên bạn phải tự chuyển chúng giữa các thiết bị.

Khôi phục thiết lập sẵn sau khi nâng cấp lên Photoshop 25.0 hoặc phiên bản mới hơn

Nếu các thiết lập sẵn của bạn trông khác đi sau khi nâng cấp lên Photoshop 25.0 hoặc phiên bản mới hơn, hãy khôi phục các tập tin thiết lập sẵn từ bản cài đặt Photoshop trước đó của bạn.

Đóng Photoshop.

Chuyển đến thư mục thiết đặt của phiên bản Photoshop trước đó:

  • macOS:
    /Users/[user name]/Library/Preferences/Adobe Photoshop [version] Settings
  • Windows:
    C:\Users\[user name]\AppData\Roaming\Adobe\Adobe Photoshop [version]\Adobe Photoshop [version] Settings

Sao chép các tập tin sau:

  • Brushes.psp
  • CustomShapes.psp
  • Gradients.psp
  • Patterns.psp
  • Styles.psp
  • Swatches.psp

Dán các tập tin vào thư mục Thiết đặt Photoshop 2024:

  • macOS:
    /Users/[user name]/Library/Preferences/Adobe Photoshop 2024 Settings
  • Windows:
    C:\Users\[user name]\AppData\Roaming\Adobe\Adobe Photoshop 2024 Settings

Khởi chạy lại Photoshop.

Phương pháp này khôi phục cọ vẽ, dải màu chuyển tiếp, họa tiết, mẫu màu, hình dạng và kiểu từ bản cài đặt trước đó.

Xuất và chuyển thiết lập sẵn theo cách thủ công

Mở Photoshop.

Chọn Window > Brushes, Window > Gradients hoặc bảng điều khiển cho loại thiết lập sẵn mà bạn muốn xuất.

Mở menu của bảng điều khiển và chọn tùy chọn xuất phù hợp, chẳng hạn như Export Selected Brushes hoặc Export Selected Gradients.

Lưu tập tin đã xuất vào một vị trí có thể truy cập được từ máy tính khác, chẳng hạn như ổ USB, vị trí mạng hoặc Lưu trữ đám mây.

Nhập tập tin thiết lập sẵn trên máy tính đích.

Đối với các loại thiết lập sẵn không hỗ trợ xuất từ bảng điều khiển, hãy chọn Edit > Presets rồi chọn Preset Manager. Chọn Save Set để tạo tập tin thiết lập sẵn có thể chuyển được.