Mở và nhập tập tin trong Photoshop

Cập nhật gần đây nhất vào 3 thg 11, 2026

Đưa ảnh vào Photoshop bằng các lệnh trên menu File và các tùy chọn định dạng.

Sử dụng các cách này để mở các tập tin ảnh chuẩn được lưu trên máy tính hoặc mạng của bạn, bao gồm JPEG, PNG, TIFF, PSD, PDF và các định dạng phổ biến khác.

Photoshop sử dụng các mô-đun plug-in để hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau. Nếu một định dạng không xuất hiện trong hộp thoại Open hoặc trong menu con File > Import, hãy cài đặt mô-đun plug-in cần thiết. Khi truyền tập tin giữa macOS và Windows, việc xác định định dạng tập tin có thể bị lỗi. Nếu Photoshop không thể tự động xác định định dạng của một tập tin, bạn có thể chỉ định định dạng chính xác theo cách thủ công trong quá trình mở.

Mở một tập tin

Chọn File > Open.

Điều hướng đến tệp bạn muốn mở.

Nếu tập tin không xuất hiện, hãy chọn tùy chọn hiển thị tất cả tập tin từ menu Files Of Type (Windows) hoặc Enable (macOS).

Chọn tên tập tin, sau đó chọn Open.

Ghi chú

Nếu xuất hiện cảnh báo về hồ sơ màu, hãy chỉ định xem có sử dụng hồ sơ nhúng làm không gian làm việc, chuyển đổi màu của tài liệu sang không gian làm việc, hay bỏ hồ sơ nhúng.

Đối với các tập tin đặc thù theo định dạng như Camera Raw hoặc EPS, một hộp thoại có thể xuất hiện với các tùy chọn bổ sung trước khi tập tin được mở hoàn toàn.

Mở tập tin gần đây

Chọn File > Open Recent.

Chọn một tập tin từ menu con.

Để thay đổi số lượng tập tin trong menu Open Recent, hãy chọn Edit > Preferences > File Handling (Windows) hoặc Photoshop > Preferences > File Handling (macOS), sau đó điều chỉnh giá trị Recent File List Contains.

Chỉ định định dạng tập tin

Trên Windows, chọn File > Open As và chọn tập tin. Trên macOS, chọn File > Open và chọn All Documents từ menu Show.

Chọn tập tin bạn muốn mở.

Chọn định dạng chính xác từ menu Open As (Windows) hoặc menu Format (macOS).

Ghi chú

Chọn Mở.Nếu tập tin không mở được, định dạng có thể không khớp với định dạng thực tế của tập tin, hoặc tập tin có thể bị hỏng.

Sao chép một hình ảnh đang mở

Khi hình ảnh đang mở, chọn Image > Duplicate.

Nhập tên cho hình ảnh đã sao chép.

Để gộp tất cả Lớp trong quá trình sao chép, chọn Chỉ nhân đôi các Lớp đã gộp.Để giữ các lớp riêng biệt, hãy bỏ chọn tùy chọn này.

Chọn OK.

Hình ảnh đã sao chép sẽ mở trong một cửa sổ mới với tất cả Lớp, mặt nạ và kênh vẫn còn nguyên vẹn (trừ khi đã gộp).Điều này tạo ra một bản sao trong bộ nhớ mà không lưu vào đĩa.

Mở tập tin EPS

Chọn File > Open rồi chọn tệp EPS.

Đặt kích thước, độ phân giải và chế độ màu mong muốn.

Để duy trì tỷ lệ chiều cao so với chiều rộng, chọn Giữ nguyên tỷ lệ.

Để giảm các cạnh lởm chởm trên tác phẩm đồ họa, chọn Làm mịn răng cưa.

Tập tin EPS có thể chứa cả dữ liệu vector và bitmap.Khi bạn mở một tệp EPS, Photoshop sẽ chuyển đổi hình minh họa vector sang dạng raster, chuyển các đường thẳng và đường cong thành điểm ảnh.

Giữ nguyên các lớp của Illustrator

Để giữ nguyên các lớp, mặt nạ, độ trong suốt và văn bản có thể chỉnh sửa khi đưa tác phẩm từ Illustrator vào Photoshop, hãy xuất từ Illustrator bằng định dạng tệp Photoshop (PSD).Nếu tác phẩm Illustrator của bạn chứa các thành phần mà Photoshop không hỗ trợ, giao diện sẽ được giữ nguyên nhưng các Lớp sẽ được gộp lại và tác phẩm sẽ được rasterize.