แก้ไขปัญหาไฟล์ Photoshop ใน InDesign

อัปเดตครั้งล่าสุดเมื่อ 2 พ.ย. 2026

แก้ไขปัญหารูปภาพที่เป็นพิกเซลและสีที่แสดงผลไม่ถูกต้องเมื่อวางไฟล์ Photoshop ใน InDesign

เมื่อวางไฟล์ Photoshop ใน InDesign อาจพบว่ารูปภาพปรากฏเป็นพิกเซลหรือสีแตกต่างจากเอกสาร Photoshop ต้นฉบับโดยทั่วไปสาเหตุของปัญหาเหล่านี้มาจากวิธีการวาง การตั้งค่าการแสดงผล หรือโปรไฟล์สีที่ไม่ตรงกันใช้วิธีแก้ไขต่อไปนี้เพื่อเรียกคืนคุณภาพของรูปภาพและความถูกต้องของสี

รูปภาพปรากฏเป็นพิกเซลใน InDesign

สาเหตุ

รูปภาพ Photoshop ที่วางไว้ดูเบลอหรือเป็นพิกเซลใน InDesign แม้ว่าไฟล์ต้นฉบับจะมีความละเอียดเพียงพอ

วิธีแก้ไข

ใช้วิธีการวางที่ถูกต้องและตรวจสอบการตั้งค่าประสิทธิภาพการแสดงผล

  1. เลือก File > Place แล้วเลือกไฟล์ Photoshop แทนการคัดลอกและวาง
  2. หากจำเป็น เลือก View > Display Performance > High Quality Display เพื่อดูรูปภาพที่ความละเอียดเต็ม
  3. หากรูปภาพไม่พอดีกับกรอบ เลือก Object > Fitting แล้วเลือกตัวเลือกการจัดพอดีที่เหมาะสม

การใช้ File > Place ช่วยรักษาลิงก์ไปยังไฟล์ Photoshop ต้นฉบับที่มีความละเอียดสูงการคัดลอกและวางอาจทำให้คุณภาพของรูปภาพลดลงDisplay Performance ควบคุมเฉพาะคุณภาพการแสดงตัวอย่างใน InDesign เท่านั้น และไม่มีผลต่อความละเอียดของผลลัพธ์

สีปรากฏเข้มเกินไปหลังจากวางไฟล์ Photoshop

สาเหตุ

สีในรูปภาพ Photoshop ที่นำมาวางปรากฏสดใสหรือเข้มกว่าใน InDesign เมื่อเทียบกับใน Photoshop

วิธีแก้ไข

ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Photoshop และ InDesign ใช้การตั้งค่าการจัดการสีที่เข้ากันได้

  1. ใน Photoshop เลือก Edit > Color Settings และตรวจสอบโปรไฟล์สีของเอกสาร
  2. ใน InDesign ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าการจัดการสีรักษาโปรไฟล์ที่ฝังไว้แทนการแปลง
  3. หากจำเป็น กำหนดหรือลบโปรไฟล์สีสำหรับรูปภาพที่วางไว้โดยเลือก Object > Image Color Settings
  4. หากกำหนดโปรไฟล์อื่น ให้ตรวจสอบว่าลักษณะที่ปรากฏตรงกับผลลัพธ์ที่ต้องการ

โปรไฟล์สีที่ไม่ตรงกันระหว่าง Photoshop และ InDesign อาจทำให้ลักษณะของรูปภาพที่วางไว้เปลี่ยนไป การคงไว้ซึ่งโปรไฟล์ที่ฝังไว้ช่วยรักษาสีให้สอดคล้องกันตลอดทั้งเวิร์กโฟลว์

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการจัดองค์ประกอบเลเยอร์ ความโปร่งใส สีพิเศษ และเวิร์กโฟลว์แอสเซทอื่นๆ ของ Photoshop ดูการใช้ไฟล์ Photoshop ใน InDesign