Thu hồi tài nguyên từ người dùng

Cập nhật gần đây nhất vào 22 thg 9, 2026

Tìm hiểu cách quản trị viên hệ thống và lưu trữ có thể thu hồi nội dung từ người dùng rời khỏi tổ chức bằng cách chuyển tài sản của họ trực tiếp cho người dùng khác.

Tổng quan

Thu hồi nội dung từ người dùng rời khỏi tổ chức của bạn bằng cách chuyển tài sản của họ cho người dùng khác. Với Adobe storage for business, tổ chức của bạn sở hữu tài khoản người dùng và nội dung của họ.Khi người dùng rời đi, bạn có thể chuyển tài sản của họ cho người dùng khác trực tiếp thông qua Adobe Admin Console.

Khi bạn xóa người dùng, bạn sẽ được nhắc thu hồi bất kỳ tài sản nào được lưu trữ trong Adobe Storage cho Doanh nghiệp. Các tài sản bạn chuyển sẽ di chuyển trực tiếp vào kho lưu trữ của người nhận—không cần tải xuống hay Tải lên—giữ nguyên cấu trúc thư mục gốc, Nhận xét, Lịch sử phiên bản và liên kết cộng tác cùng quyền, để nội dung đã Chia sẻ trước đây tiếp tục được Chia sẻ. Người nhận có thể truy cập các tài sản đã thu hồi trong Adobe Home. Tìm hiểu thêm về trải nghiệm người dùng cuối.

Về nội dung đã thu hồi

  • Người nhận phải đã là thành viên của tổ chức của bạn và có kho lưu trữ được phân bổ để xuất hiện như một lựa chọn phù hợp.
  • Hạn ngạch lưu trữ được gộp chung ở cấp độ tổ chức; việc chuyển không bị chặn ngay cả khi điều đó khiến người nhận vượt quá hạn ngạch riêng của họ.
  • Nội dung đã thu hồi được tổ chức để người nhận có thể xác định: Các Dự án Creative Cloud và Không gian PDF giữ nguyên tên gốc; mọi thứ khác được đặt trong thư mục mới có tên tập tin của [Người dùng đã xóa].
Ghi chú

Chỉ sử dụng Lấy lại tài sản cho những người dùng rời khỏi tổ chức của bạn. Nếu bạn đang di chuyển người dùng sang tổ chức khác, hãy sử dụng Asset Migration thay vào đó.

Thu hồi tài nguyên khi xóa người dùng

Trong Admin Console, chuyển đến Users.

Chọn người dùng cần xóa, sau đó chọn Remove users.

Chọn một trong các tùy chọn chuyển sau:

  • Giữ nội dung tạm thời và chuyển hoặc xóa sau: Các thư mục người dùng riêng lẻ vẫn ở trong tab Inactive Users cho đến khi bạn thực hiện hành động tiếp theo hoặc chính sách lưu giữ nội dung của bạn hết hạn. Nội dung không hiển thị với người dùng khác trong thời gian này.
  • Xóa vĩnh viễn nội dung thư mục người dùng riêng lẻ: Xóa thư mục mà không có tùy chọn chuyển hoặc khôi phục nội dung của chúng.
  • Chuyển nội dung người dùng cho người dùng khác trong tổ chức của bạn: Quyền tập tin và tập tin dựa trên đám mây được chuyển cho người nhận bạn chọn.Tìm kiếm người nhận theo tên hoặc email. Để xuất hiện là người nhận đủ điều kiện, người dùng phải đã là thành viên trong tổ chức của bạn và có dung lượng lưu trữ được phân bổ.
Ghi chú

Một số tài sản không được hỗ trợ bởi quy trình thu hồi tài sản.Nếu bất kỳ người dùng đã chọn nào không có tài sản có thể chuyển, bạn sẽ không thấy tùy chọn chuyển cho họ; thay vào đó, bạn sẽ thấy danh sách chỉ để xem, không cần thực hiện hành động nào.

Quản trị viên của các tổ chức giáo dục sẽ không thấy các tùy chọn chuyển và phải chuyển đến Storage > Individual user folders > Inactive users để chuyển nội dung cho chính họ hoặc thành viên tổ chức khác.

Chọn Tiếp theo hoặc Gửi.

Trong hộp thoại xác nhận, chọn Xóa người dùng.

Mỗi hành động này được ghi lại trong nhật ký kiểm toán.

Khi bạn chuyển nội dung cho người dùng khác, bạn sẽ nhận được thông báo trong Admin Console khi quá trình chuyển hoàn tất.

Ghi chú

Quá trình chuyển tài sản thường hoàn thành trong vài phút.Trong một số trường hợp, nếu quá trình chuyển không hoàn tất thành công và cần can thiệp thủ công, hãy chờ tối đa ba ngày làm việc để quá trình chuyển hoàn tất.

Thu hồi nội dung từ thư mục Người dùng không hoạt động

Bạn có thể thu hồi tài sản từ những người dùng không còn hoạt động trong tổ chức của mình bất cứ lúc nào.Bạn cũng có thể xác định thời gian lưu giữ nội dung từ người dùng không hoạt động trước khi bị xóa vĩnh viễn. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập chính sách lưu giữ nội dung.

Trong Admin Console, đi tới Lưu trữ > Thư mục người dùng cá nhân > Người dùng không hoạt động.Danh sách hiển thị tên, kích thước của từng thư mục không hoạt động và email của chủ sở hữu.

Để tìm một thư mục cụ thể, hãy nhập địa chỉ email, tên người dùng, họ hoặc tên của người dùng trong trường tìm kiếm.

Ghi chú

Tìm kiếm có thể không trả về kết quả nếu thông tin của người dùng đã bị xóa khỏi hệ thống, người dùng chưa bao giờ thuộc tổ chức của bạn, là người dùng thư mục, đã bị xóa khỏi thư mục hoặc bị hủy kích hoạt, hoặc không có lưu trữ không hoạt động.

Chọn một hoặc nhiều thư mục người dùng và chọn Chuyển nội dung.

Tìm kiếm và chọn người nhận, sau đó chọn Hoàn tất.Để xuất hiện như một người nhận đủ điều kiện, người dùng phải là thành viên của tổ chức và đã được phân bổ dung lượng lưu trữ.
Để xóa vĩnh viễn thư mục và nội dung của nó, hãy chọn Xóa thư mục.

Cả hai hành động đều được ghi lại trong nhật ký kiểm toán.

Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo trong Admin Console.

Ghi chú

Quá trình chuyển tài sản thường hoàn thành trong vài phút.Trong một số trường hợp, nếu quá trình chuyển không hoàn thành thành công và cần can thiệp thủ công, hãy cho phép tối đa ba ngày làm việc để quá trình chuyển hoàn tất.

Tài nguyên có thể thu hồi

Tài sản thu hồi bao gồm nội dung được hỗ trợ từ Adobe Storage của người dùng.

Được bao gồm

Không bao gồm

  • Tài sản Acrobat trong Files
  • Không gian PDF
  • Tập tin Creative Cloud 
  • Creative Cloud Libraries
  • Tài liệu đám mây (Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Acrobat, Adobe InDesign, Adobe Express, Adobe XD, Adobe Fresco và Adobe Aero)
  • Tập tin Adobe Express
  • Dự án Creative Cloud

 

 

  • Tài liệu đã phát hành
  • Thỏa thuận Acrobat Sign
  • Tài sản Acrobat trong Lưu trữ tệp khác và Thỏa thuận
  • Bài đăng trên mạng xã hội Adobe Express
  • Sản phẩm sáng tạo trên thiết bị di dộng
  • Tập tin Lightroom 
  • Tài nguyên Behance
  • Tài nguyên Portfolio
  • Tài nguyên đã xóa
Ghi chú

Nếu tổ chức của bạn có quyền truy cập vào tài khoản của người dùng đã nghỉ việc, bạn có thể đăng nhập và chuyển giao các tài sản này theo cách thủ công trước khi người dùng bị xóa. Nếu không, các tài sản này sẽ không thể phục hồi sau khi người dùng bị xóa.